httt

GTTM

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục » Câu chuyện giáo dục

Cậu bé vàng của ngành sáng tạo khoa học Hà Tĩnh

Sáng nay (12/10), tại Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo khoa học thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10.

Tìm hướng đi cho trường chất lượng cao

Đầu tháng 7, HĐND TP Hà Nội thông qua mức trần học phí trường phổ thông chất lượng cao (CLC). Hiện tại Hà Nội đang triển khai thí điểm ở 18 trường công lập CLC. Từ năm học 2006-2007, tại TP.HCM cũng đã ra đời mô hình trường THPT CLC Lê Quý Đôn.

GS Shatalov

Có thể rút ngắn chương trình phổ thông

Cách giảng dạy của Nhà giáo Nhân dân Shatalov là cho phép co ngắn chương trình phổ thông đi khoảng 2 năm học. Điều này có lợi cho nhịp hoạt động khẩn trương thời kinh tế trí thức và tiết kiệm thời gian cho quy trình đào tạo nguồn nhân lực.

Nghỉ học thêm, phụ huynh hoang mang

Từ góc độ của một phụ huynh học sinh, tôi nhận thấy chúng ta chưa đánh giá vấn đề dạy thêm học thêm từ nhiều phía.